Nuôi ConNuôi Dạy Con

Bé dưới 1 tuổi có biểu hiện này, lớn lên sẽ thông minh xuất chúng, tài giỏi hơn người

Những em bé thông minh xuất chúng, tài giỏi khi lớn lên thường có những biểu hiện đáng chú ý ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cười sớm

Nếu để ý mẹ sẽ thấy một số em bé đã có thể mỉm cười ngay sau khi đầy tháng. Một số em bé sẽ cười thích thú khi được mẹ trêu đùa. Một số em bé vừa mới đầy tháng đã biết cười theo mẹ, thậm chí phân biệt đâu là người quen, đâu là người lạ.

Trẻ chưa đến 1 tuổi mà đã có 4 biểu hiện này, lớn lên sẽ thông minh xuất chúng, tài giỏi hơn người

Khóc khi gặp người lạ

Một số em bé cười tươi khi ở bên mẹ và khóc oà khi gặp người lạ. Điều này cho thấy trẻ đã thể hiện được rất tốt các cảm xúc hạnh phúc, tức giận, buồn bã và vui vẻ. 

Nếu bạn thấy con thường sợ hãi khi gặp người lạ, hãy ôm lấy con, bế con và nói với con bằng những lời lẽ nhẹ nhàng và nở một nụ cười trên môi. Điều này cũng có thể kích thích tế bào thần kinh của con bạn. Nếu bạn muốn có một đứa trẻ thích cười, hãy mỉm cười với con bạn thường xuyên hơn.

Các ngón tay linh hoạt hơn

Nhận thức của con người được thể hiện thông qua các ngón tay. Ngón tay và não bộ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, đồng thời các đầu ngón tay cũng là cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người. Ngón tay bé hoạt động nhiều và linh hoạt cũng kích thích sự phát triển của não bộ. Bé thích cầm nắm đồ vật, thích đưa tay vào miệng và nắm tóc mẹ. Bé nào có các ngón tay linh hoạt thì lớn lên thường thông minh nhanh nhẹn hơn nguời.

Sự phát triển về thể chất của mỗi bé là khác nhau. Ngay cả khi tay của bé không được linh hoạt, cha mẹ cũng không nên nản lòng. Mẹ nên từ từ hướng dẫn trẻ cử động ngón tay.bằng cách hướng dẫn trẻ sờ, cầm nắm các vật khác.

Phản ứng nhanh

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Điều này không có gì sai, vì đôi mắt là biểu hiện trực quan nhất phản ứng của trẻ và nguồn thông tin bên ngoài cũng được truyền từ mắt đến não. Nếu mắt trẻ luôn sáng, hoạt động linh hoạt chứng tỏ bé rất thông minh và nhanh nhẹn. 

Trên thực tế, chỉ số IQ không những liên quan gì đến di truyền mà còn liên quan đến cách giáo dục của bố mẹ với trẻ. Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ hãy dạy bé làm quen với các màu sắc để có thể tăng cường khả năng tập trung của em bé, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh. 

Thực tế, mỗi em bé đều có những ưu điểm riêng. Cha mẹ nên phát hiện tài năng của bé và trau dồi tài năng của bé bằng nhiều cách khác nhau.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button