Nuôi ConNuôi Dạy Con

Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh, bố mẹ đọc ngay để đừng mắc phải

Cha mẹ hãy ghi nhớ ngay 5 sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh để rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

1. Trẻ vừa lọt lòng cho tắm ngay

Da em bé mới sinh được phủ một lớp màu trắng được gọi là vernix. Chất vernix có tính miễn dịch cao, ngăn vi khuẩn xâm nhập và giữ cho làn da bé mềm mại và dẻo dai. Tốt nhất cha mẹ nên bỏ qua lần tắm đầu tiên cho bé vừa chào đời (trong khoảng 24h sau sinh).

2. Bạn tắm cho bé quá thường xuyên

Tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày vào mùa hè thì không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu vào mùa đông, mẹ chỉ nên tắm cho bé 2-3 lần 1 tuần là đủ. Trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm lạnh và bị khô da khi tắm. Vào những ngày lạnh, mẹ hãy dùng khăn ấm lau khô phần cơ thể từ dưới rốn tới chân.

3. Bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm tắm gội cho bé

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tắm gội cho bé không phải là phương án hay. Nó có thể gây kích ứng da bé. Mẹ có thể sử dụng những sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh, có thành phần tự nhiên, hoàn toàn không chứa cồn và chất tạo màu, không hương liệu, không parabens.

4. Nước tắm cho bé quá nóng hoặc quá lạnh

5 sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh cha mẹ nào cũng cần biết để không mắc phải

Cho bé tắm nước quá lạnh hay quá nóng rất có hại cho làn da mỏng mảnh của bé. Khi pha nước tắm, mẹ hãy dùng nhiệt kế hoặc dùng cổ tay, khuỷu tay để cảm nhận nhiệt độ nước xem có đủ độ ấm không. Nước tắm của bé nên ở khoảng 37 – 38 độ C.

5. Làm ướt rốn bé

Rốn là bộ phận nhạy cảm nhất của trẻ sơ sinh. Thường thì 1-3 tuần bé mới rụng rốn. Khi rốn bé chưa rụng mẹ chú ý không được để nước dính vào cuống rốn bé nếu không bé có thể bị nhiễm trùng. Mẹ có thể dùng dung dịch riêng biệt để vệ sinh rốn cho bé mỗi ngày. Nếu chẳng may rốn bị dính nước, mẹ chỉ cần lau kỹ bằng bông hoặc vải sạch.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button