Dạy ConNuôi Dạy Con

Rèn cho con 5 thói quen này hằng ngày, bé càng lớn càng thông minh, sáng dạ

Những thói quen tốt nếu được bố mẹ tập cho trẻ từ sớm sẽ giúp con phát triển về cả trí não, lẫn thể chất.

Thức dậy sớm và đi ngủ sớm

Hãy rèn cho bé con thói quen ngủ sớm, ngủ đúng giờ. Khi ngủ đủ giấc, con tự động sẽ dậy sớm. Bên cạnh đó, trẻ ngủ đủ giấc giúp trí não được nghỉ ngơi và phát triển nhanh chóng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ nhỏ phát triển nhanh nhất trong khi ngủ. Vì thế, bé càng nhỏ, càng phải ngủ đủ giấc, ngủ sớm. Giấc ngủ sẽ làm tăng sự phát triển của tế bào não. Tế bào não càng phát triển, trí thông minh của trẻ càng cao trong tương lai.

Ăn ít và chia nhiều bữa

Đừng dồn con ăn quá no vào một lúc sẽ khiến đường tiêu hóa vận hành khó khăn, bên cạnh đó toàn bộ máu trong cơ thể sẽ chảy đến dạ dày. Lúc này, lượng máu cung cấp cho não sẽ giảm, khiến trẻ buồn ngủ, mệt mỏi. Do đó, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều và quá no, hãy cho bé ăn ít và chia thành nhiều bữa.

Ăn sáng đều đặn

Bất cứ đối tượng nào và đặc biệt là trẻ nhỏ, bữa sáng là bữa quan trọng nhất.

Sau một đêm dài, dạ dày của bé trống rỗng. Bữa sáng có thể cung cấp cho bé dinh dương cần thiết, giúp tinh thần, năng lượng tràn đầy.

Hạn chế ăn đồ ngọt

Cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây ra tác hại ảnh hưởng răng miệng, sức khỏe. Đồ ngọt cung cấp rất nhiều đường nhưng lượng calo và dinh dưỡng không đầy đủ. Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ gây ra thèm ăn, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến phát triển trí não và sự phát triển thể chất của trẻ.

Thường xuyên trò chuyện và kể chuyện với con

Trẻ con luôn có nhu cầu được nói chuyện. Ngay từ khi trẻ còn nói chưa sõi, con đã bi bô, ê a. Tới khi con nói vững, có đủ vốn từ vựng, trẻ sẽ líu lo nói chuyện cả ngày.

 Rèn cho con 5 thói quen này hằng ngày, bé càng lớn càng thông minh, sáng dạ

Hãy cố gắng dành thời gian trò chuyện với con nhiều hơn. Trước hết là giúp mẹ con gắn bó, sau đó là cải thiện vôn từ, khả năng diễn đạt và hiểu biết của con.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button