Dạy ConNuôi Dạy Con

Muốn con mai này thành tài, làm rạng danh dòng họ, mẹ cần dạy con học 2 điều này năm con tròn 3 tuổi

Khi con tròn 3 tuổi, mẹ hãy dạy con học 2 điều này, đừng để quá muộn.

Học tiếng Anh

Trong thời gian con học mẫu giáo, mẹ nên cho con làm quen với tiếng Anh, nhất là khi con tròn 3 tuổi. Vì sao vậy? Giáo sư Gai Zhaoquan, người đã nghiên cứu việc tiếp thu ngoại ngữ của trẻ em đã đưa ra những lý do sau:

Thứ nhất, trẻ 3 tuổi đã có nền tảng vững chắc về tiếng mẹ đẻ và trẻ có thể phân biệt giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Thứ hai, lúc này, trẻ không quá thích nói tiếng mẹ đẻ nên bé sẵn sàng học thêm ngôn ngữ mới.

Bố mẹ nên cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh, nghe những bài đồng dao tiếng Anh mẫu giáo hoặc đọc sách tranh tiếng Anh. Ngay cả khi bé không hiểu, bé cũng không từ chối. Cho trẻ học tiếng Anh từ năm 3 tuổi, bé sẽ phát triển cảm giác nghe- nói tiếng Anh ngay từ nhỏ và có thể dễ dàng nhớ 3000 từ tiếng Anh trước năm 6 tuổi. 

Thông qua việc làm quen với 3000 từ vựng tiếng Anh, trẻ có thể mở rộng vốn từ tiếng Anh qua các bài viết, phim tiếng Anh để củng cố thêm nhận thức về tiếng Anh và thấy việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

Nếu trẻ bắt đầu học tiếng Anh sau năm 6 tuổi, trẻ sẽ thấy tiếng Anh là một ngôn ngữ xa lạ, khó nhớ và bé không muốn học tiếng Anh.

Muốn con mai này thành tài, làm rạng danh dòng họ, mẹ cần dạy con học 2 điều này năm con tròn 3 tuổi

Đọc sách ảnh

Hầu như tất cả các nhà giáo dục đều tin rằng khả năng quan trọng nhất giúp trẻ em có thể học giỏi, thành tài là khả năng đọc. Muốn trẻ học giỏi, tư duy tốt thì bố mẹ cần phát triển thói quen đọc sách của trẻ từ thời thơ ấu. 3 tuổi là thời điểm lý tưởng để mẹ cho trẻ đọc sách. Trẻ sẽ rất mê đọc sách nếu mẹ cho trẻ đọc sách thường xuyên.

Muốn con mai này thành tài, làm rạng danh dòng họ, mẹ cần dạy con học 2 điều này năm con tròn 3 tuổi

Tuy nhiên, nếu trẻ thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm điện tử như điện thoại di động và TV trước 3 tuổi, bé đã quen với hình ảnh động và rất khó để bình tĩnh lật từng trang sách một và ngẫm nghĩ. Vì vậy, mẹ cần cho trẻ đọc sách thường xuyên để nuôi duỡng thói quen đọc sách của trẻ. Đây là thói quen mang lại lợi ích suốt đời cho trẻ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button