Pháp luật

Hàng loạt cán bộ chủ chốt huyện Cô Tô bị kỷ luật là những ai?

Liên quan đến vụ Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) Lê Hùng Sơn bị cấp dưới tố cáo hiếp dâm sau tiệc trưa của cơ quan, mới đây BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã họp và có báo cáo, đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với ông Lê Hùng Sơn.

Báo cáo nêu rõ, ông Lê Hùng Sơn đã vi phạm rất nghiêm trọng tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện văn hóa, văn minh công sở; về rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận rất xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Vì vậy, Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Quảng Ninh đề xuất kỷ luật mức cao nhất đối với ông Lê Hùng Sơn.

Ông Lê Hùng Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức cao nhất

Ông Lê Hùng Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức cao nhất

Đề xuất Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, kỷ luật nghiêm minh đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020 – 2025 vì đã để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

Ngày 26/11, BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh đã xem xét kỷ luật một số đảng viên và đề nghị kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng liên quan đến vụ việc của ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô.

Cụ thể, BTV đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 3 lãnh đạo, gồm:

– Ông Đặng Quang Ngạn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập trong chỉ đạo tổ chức thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ, với cương vị đó đã để các cơ quan tham mưu giúp việc và Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập tổ chức liên hoan tổng kết diễn tập có bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc và bản thân đồng chí cũng tham dự; Chịu trách nhiệm với cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Đảng, Đoàn thể, Thủ trưởng cơ quan huyện ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, giáo dục Đảng viên, công chức; Có nhiều cán bộ Đảng viên công chức của Đảng bộ khối Đảng, đoàn thể và cơ quan huyện ủy vi phạm quy định về nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu, bia và kỷ luật, kỷ cương công vụ.

– Ông Vũ Văn Hiển, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập, chịu trách nhiệm chung với những vi phạm, khuyết điểm của BTV huyện ủy. Tham dự liên hoan tổng kết diễn tập có bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm; Chịu trách nhiệm với cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trong việc quản lý cán bộ, đảng viên công chức để một số cán bộ, đảng viên, công chức trong đó, có cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện vi phạm quy định về nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu bia, kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Nhiều cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của huyện Cô Tô chịu hình thức kỷ luật

Nhiều cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của huyện Cô Tô chịu hình thức kỷ luật

– Ông Nguyễn Quang Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập trong chỉ đạo tổ chức thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ, để các cơ quan giúp việc tham mưu cho BCĐ diễn tập tổ chức liên hoan tổng kết có bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc và bản thân đồng chí cũng tham dự; Chịu trách nhiệm với cương vị Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trong lãnh đạo, quản lý cán bộ, đảng viên, chỉ huy quân sự để một số cán bộ, đảng viên, Chỉ huy quân sự thuộc quyền quản lý tham gia ăn uống trong giờ làm việc, không có trong kế hoạch công tác của đơn vị, vi phạm quy định về nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu bia và kỷ luật, kỷ cương quân đội.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với 2 tổ chức Đảng là Đảng ủy quân sự huyện Cô Tô và Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2022.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cán bộ, lãnh đạo, gồm: Ông Phạm Quang Huy, Huyện ủy viên (HUV), Đảng ủy viên Đảng ủy Khối Đảng, Đoàn thể, Bí thư Chi bộ Văn phòng Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Bà Chu Thanh Diện, HUV, Chi ủy viên Chi bộ MTTQ và các đoàn thể, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; bà Nguyễn Thị Thủy, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ông Lê Quang Hưng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường, Nông nghiệp huyện.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 6 cán bộ, đảng viên đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị của Huyện ủy Cô Tô.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button