Ngôi sao

Chạnh lòng thấy cảnh nơi ở của Thương Tín khi điều trị Covid-19

XEM VIDEO: Trịnh Kim Chi trao tiền quyên góp cho Thương Tín.

Từng lại cái tên khiến khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao, ưu ái đặt danh xưng tài tử màn ảnh, Thương Tín khi về già lại sống cảnh cơ cực, bệnh tật, thậm chí vợ con cũng không có bên cạnh chăm sóc. Trong quá khứ, ông từng rất nổi tiếng và giàu có, nhưng vì vướng vào cờ bạc đến nợ nần chồng chất, tụt dốc không phanh trong sự nghiệp.

Hiện tại, nam diễn viên “Ván Bài Lật Ngửa” đang nhiễm COVID-19, thiếu nợ tiền phòng trọ, không lo đủ ăn đến nỗi vợ bồng con gái đi nơi khác sống. Trước tình cảm khó khăn, Thương Tín cũng được nhiều người ngỏ ý giúp đỡ, tạo điều kiện nơi ở.

Hiện tại, NS Thương Tín đang trong thời gian điều trị COVID-19.

Gần đây, một mạnh thường quân tên T. ngỏ ý muốn chăm sóc ông đến suốt đời: “Khoảng sau 2 – 3 ngày nữa, khi sức khỏe anh Tín ổn định hoàn toàn, lúc đó mình sẽ đưa anh về quê. Mình cũng khuyên anh Tín tạm thời vẫn ở đây, nếu có gì buồn thì gọi điện cho mình”. Người này cho biết còn trực tiếp đến nơi ở hiện tại của nam diễn viên để trò chuyện và xin chụp ảnh.

Anh T. chia sẻ rõ hơn: “Mình cũng coi anh Tín như anh em, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, có gì mình cũng chăm sóc được, cũng thỏa mãn đam mê của mình đối với anh ấy. Tình người với nhau. Qua đại dịch này còn sống được là còn may mắn lắm rồi. Tha thứ, bao dung nhau để cuộc đời tươi đẹp hơn chứ cuộc sống ai mà chẳng có sai lầm. Anh Tín lớn tuổi rồi nên mình nghĩ anh cũng ăn năn hối hận rồi. Thấy ai cũng phê phán anh ấy, thấy tội quá nên chắc mình sẽ đi ngược lại với dư luận.

Có lẽ mình cũng bị chỉ trích nhưng ai hiểu được thì hiểu. Đó là tâm sự thật lòng của mình. Ai cũng có lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nếu ai cũng quay mặt hết thì sao họ sống nổi. Mình cũng muốn kề cận bên anh, hỗ trợ phần nào cho anh bớt đi cô quạnh của tuổi già. Bản thân không có người chăm sóc, bệnh tật ốm đau, rất tội cho một kiếp người”.

Mạnh thường quân tên T. đến thăm, hỗ trợ tiền và ngỏ ý muốn đưa nam nghệ sĩ về quê sống cùng.

Trong số những bức ảnh mà anh T. đến thăm và trò chuyện với nghệ sĩ Thương Tín, cư dân mạng thấy được nơi ở xuống cấp, ẩm thấp của ông, diện tích chỉ đủ kê một chiếc nệm, tủ lạnh… Ngay cả chăn màn trong chỗ ở cũng đổi màu, đồ đạc xếp chồng ngổn ngang. Được biết, hiện nam nghệ sĩ đang sống tại chung cư Phan Văn Hớn. Nơi này khá cũ kỹ, phần dưới được sử dụng làm khu giữ xe, phân thành từng ô để cho thuê. Từng là ngôi sao đình đám nhưng Thương Tín khi về già sống trong nơi khó khăn như hiện tại, nhiều người cũng phải chạnh lòng.

“Hiện anh Tín đang được bộ phận y tế địa phương chăm sóc, cấp phát thuốc và thức ăn mỗi ngày. Tình trạng sức khỏe của anh vẫn khá ổn định, đi lại bình thường. Chỉ do tuổi đã cao nên nói chuyện hơi ngắt quãng”, anh T. nói.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Tô Hiếu, người đang giữ liên lạc với Thương Tín lại cho biết: “Một mạnh thường quân muốn đưa anh Tín qua ở nhưng anh ấy chưa đi. Thương Tín nói với tôi sẽ tính sau nhưng có khả năng không qua vì sống ở đây quen rồi, không chịu được máy lạnh”.

Hiện tại, vợ và con gái của Thương Tín đã bỏ nhà đi nơi khác sống, cũng không liên lạc được khiến nam diễn viên rất lo lắng.

Thời điểm Thương Tín chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn và nhiễm bệnh, nhiều ý kiến trái chiều cũng xuất hiện khi cho biết trước đó ông từng được nhiều người giúp đỡ số tiền gần 800 triệu đồng và một chiếc xe hơi để hỗ trợ việc di chuyển. Chỉ trong vòng nửa năm, khoản phí này đã không còn khiến ông bị nói là “xài hoang”. 

Trước tình cảnh này, Thương Tín cũng có giải thích rõ ràng: “Tôi không tiêu xài hoang phí. Sau khi nhận tiền, tôi đã bàn giao hết cho vợ để mua đất, xây một căn nhà cấp 4 ở quê. Thứ hai nữa là đóng bảo hiểm cho con gái của tôi hết mấy trăm triệu, để khi 18 tuổi, con có một số tiền để sinh sống.

Một người bạn đi nước ngoài tặng chiếc xe nhưng bỏ trong garage xe. Muốn lấy ra, tôi phải bỏ mấy chục triệu để sửa và chuộc ra, chứ không phải tặng không. Đó là xe hiệu nhưng đời cũ, mỗi khi hư là rất khổ vì không có phụ tùng thay. Chiếc xe đó cứ hư hoài, nên tôi nản lắm, ôm xe như ôm nợ vậy. Hiện tại, tôi có người bạn làm công trình, tôi cho họ thuê để kiếm vài đồng ra vô thôi”.

Thương Tín từng trải qua cơn đột quỵ vào đầu năm nay, được các đồng nghiệp hỗ trợ kinh phí chữa bệnh.

Chia sẻ về tình trạng lúc này, Thương Tín tâm sự: “Tôi không có chuyển biến nặng, chỉ có điều là di chứng của bệnh đột quỵ khiến tôi đi lại khó khăn. Tôi cứ đi là khập khiễng, khó đi lại thôi”.

Hiện ông đã xin được một công việc nhỏ tại trung tâm đa khoa. Tuy nhiên vì trong giai đoạn nhiễm bệnh nên phải tự cách ly và chữa trị tại nhà theo yêu cầu của bác sĩ. Sau khi khỏi bệnh, ông sẽ được gọi đi làm để trang trải cuộc sống sắp tới.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button