Nội thất

Cách phòng tránh ruồi trong căn nhà của bạn

Ruồi là một trong những điều phiền toái của mùa hè mang lại cho mọi gia đình. Nếu bạn muốn thoát khỏi cảnh phải tìm mọi cách đuổi ruồi, hãy đọc các mẹo của chúng tôi để biết cách thoát khỏi nỗi lo âu phiền toái này.

1. Tránh vi khuẩn từ ruồi mang lại

Ruồi không chỉ là một nỗi phiền toái, chúng còn là một mối nguy hiểm cho sức khoẻ. Chất thải, thức ăn thừa và các vết bám bẩn là những nơi thích hợp cho ruồi, và chúng có thể lây lan virus và vi trùng nguy hiểm. Điều này càng giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho ruồi không xuất hiện tại nhà bạn.

Nếu ruồi đã xuất hiện ở nhà bạn, bạn nên cố gắng để đuổi chúng đi càng nhanh càng tốt. Mặc dù tuổi thọ của một con ruồi trong nhà thường chỉ kéo dài 2 tuần, nhưng trong thời gian đó nó có thể đẻ 1000 quả trứng. Điều đó có nghĩa là một con ruồi có thể sớm trở thành một vấn đề lớn.

2. Ngăn ruồi vào nhà với lưới chống côn trùng

Đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc ngăn côn trùng bay vào trong nhà. Một cách lý tưởng để đạt được điều đó là đặt một tấm lưới chống côn trùng trên cửa sổ nhà bạn.
 
Mẹo: Một cách khác để giảm bớt ruồi trong nhà là sử dụng một mẹo với túi nước. Đổ đầy một túi trong suốt bằng nước, để trong đó một vài đồng xu và treo nó ở bên ngoài. Ruồi không thể điều chỉnh ánh sáng trong mắt. Vì vậy, mục đích của phương pháp này là lừa cho ruồi nhận thấy một lượng lớn nước đang ở trước mắt, làm chúng sợ hãi và bỏ đi.

3. Loại bỏ ruồi bằng bẫy sáng

Một cách khác để loại bỏ ruổi đó là sử dụng bẫy sáng. Trong trường hợp này, sử dụng bẫy điện là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là một công cụ hiệu quả để thoát khỏi ruồi. Những chiếc máy này được trang bị ánh sáng UV, thu hút những con ruồi rồi loại bỏ chúng.

4. Làm cách nào để loại bỏ ruồi mà không sử dụng các chất hoá học

Ruồi sẽ xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào chúng tìm thấy thức ăn, do đó hãy cố gắng giảm thiểu các nguồn thức ăn cho ruồi. Nói cách khác, cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ nhất có thể, bảo quản kĩ đồ ăn, hay đơn giản là cất chúng trong tủ lạnh hoặc trong ngăn tủ. Ngoài ra, đảm bảo rằng thùng rác của bạn có nắp đậy để ngăn không cho ruồi đẻ trứng trong thùng rác.

5. Nếu bạn sử dụng các chất hoá học, hãy cẩn thận

Nếu bạn chọn sử dụng các chất hoá học để loại bỏ ruồi như xịt thuốc, bạn nên sử dụng những sản phẩm được chấp nhận sử dụng trong gia đình. Các chất hoá học có thể gây hại cho trẻ em và gây ô nhiễm đến nguồn nước và thức ăn, do đó bạn nên có biện pháp phòng ngừa. Hãy nhớ đọc kĩ nhãn hiệu trước khi sử dụng và làm theo hướng dẫn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button